Hội nghị thẩm định các hộ vay nguồn vốn ủy thác Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương năm 2023 trên địa bàn xã Xuân Vinh

Chiều ngày 05/9/2023, đoàn công tác của BTV Hội Nông dân tỉnh Nam Định tiến hành thẩm định các hộ vay nguồn vốn ủy thác Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương năm 2023 trên địa bàn xã Xuân Vinh. Dự buổi thẩm định có đồng chí Tô Văn Hiệp - Phó Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Nam Định, đồng chí Trần Thọ Đan - Giám đốc trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh Nam Định cùng các đồng chí trong BTV và đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó CT Hội Nông dân huyện Xuân Trường; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy xã, ủy viên Ban thường vụ Hội nông dân xã và 10 hộ tham gia vay vốn ủy thác Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương năm 2023 thực hiện dự án.

Đ/c Trần Thọ Đan - Giám đốc trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh Nam Định triển khai nội dung hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã báo cáo kết quả xây dựng và các hoạt động triển khai thực hiện dự án. Theo đó, căn cứ vào nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) Trung ương với số tiền là 500 triệu đồng, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Xuân Trường đã có thông báo cho Hội Nông dân xã Xuân Vinh về việc triển khai dự án vay vốn Quỹ HTND. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương về việc tiếp nhận nguồn vốn, tổ chức họp Ban Chấp hành Hội Nông dân xã mở rộng để thống nhất lựa chọn mô hình, xác định tiêu chí chọn các hộ vay vốn và chỉ đạo các Chi hội họp bình bầu được 10 hộ tham gia dự án cùng sản xuất nuôi trồng thủy sản có đủ điều kiện vay vốn, trong đó 06 hộ ở chi hội 10, 04 hộ ở chi hội 11 (Chiếm tổng số 10/12 hộ của tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản).

Đ/c Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã báo cáo kết quả xây dựng và các hoạt động triển khai thực hiện dự án

Người vay và người thừa kế có địa chỉ cư trú hợp pháp tại địa phương, trong độ tuổi lao động, có chứng minh nhân dân không quá 15 năm hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực, đang tham gia Tổ hợp tác, có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết. Có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi. Người vay có điều kiện sản xuất phù hợp với dự án: Có ao, đầm diện tích trung bình 5.000 m2 đến 20.000 m2, thức ăn chăn nuôi, các dụng cụ phục vụ công tác nuôi trồng thủy sản như máy bơm nước, máy tạo khí, máy phát điện….

Đ/c Tô Văn Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định tiếp thu, làm rõ và kết luận hội nghị thẩm định

Sau một thời gian làm việc, hội nghị thẩm định đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội nghị, đoàn tiến hành thẩm định thực tế tại các hộ vay nguồn vốn ủy thác Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương năm 2023 trên địa bàn xã Xuân Vinh./.

Thực hiện: Hà Văn Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Vinh