Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, phát động các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong thời gian tới

Sáng ngày 03/02/2022, Hội LHPN xã Xuân Vinh tổ chức tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, phát động các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong thời gian tới.

Về dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, nữ cán bộ công chức xã, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, trưởng đài truyền thanh xã.

Đ/c Trần Thị Hảo - Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu tại hội nghị

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi gặp mặt, các đại biểu  đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lớn lao của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp nối truyền thống của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ xã Xuân Vinh luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Hội LHPN xã đã phát động các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với những nội dung cụ thể, thiết thực. Phong trào Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng việc trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”. Và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi đặc biệt đối với trể em mồ côi do tác động của dịch Covid-19.

Đ/c Trần Văn Điệp - Phó Bí thư TT Đảng ủy tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của các cấp Hội phụ nữ xã nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Hội phụ nữ xã cần vượt qua những khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Đoàn Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị